Hướng dẫn cách chăm sóc nuôi gà thi đấu

Nuôi gà thi đấu đòi hỏi phải có kinh nghiệm, kỹ thuật chăm sóc cũng như nguyên tắc tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng. Hơn nữa, chế độ tập luyện cũng là một yếu tố quan trọng để hình thành nên tính gan góc của chiến binh. Bài viết sau đây sẽ nói rõ về nuôi gà thi đấu.

Hướng dẫn nuôi gà thi đấu từ các cao thủ 

nuôi gà thi đấu
Hướng dẫn nuôi gà thi đấu từ các cao thủ

Chế độ dinh dưỡng nuôi gà thi đấu 

Đây là thi đấu đầu tiên, người nuôi gà cần quan tâm khi tìm hiểu cách nuôi gà thi đấu.

Thức ăn chủ yếu của gà thường là thóc. Thóc được ngâm rồi loại bỏ hoàn toàn được các hạt lép, ai có điều kiện thì cho gà ăn thóc ngâm mọc mầm. Do đó, chất dinh dưỡng sẽ cao hơn so với thóc thường.

Ngoài ra, cần bổ sung mồi và chất tanh cho gà như thịt lợn, sụn lợn, các loại thịt bò.

Anh em cũng nên bổ sung thêm rau xanh, tăng cường trong khẩu phần ăn của gà. Cách này tạo cảm giác mát mẻ, không bị xót ruột. Các loại rau như rau muống, cà chua, các loại bí đỏ, trái cây đu đủ… Bên cạnh đó, cũng nên sử dụng các loại vitamin, canxi để cho gà khỏe hơn.

Xem thêm:Phương Pháp Trộn Ngũ Cốc Cho Gà Đá Chuẩn Cho Từng Giai Đoạn

Chế độ luyện tập nuôi gà thi đấu
nuôi gà thi đấu
Chế độ luyện tập nuôi gà thi đấu

Ngoài chế độ ăn uống thì chế độ luyện tập cho đá gà, anh em cũng cần đảm bảo quá trình luyện tập cho gà đá thường xuyên, giúp gà dẻo dai mới rèn luyện được chiến đấu.

  1. Tập thể dục hàng ngày: những ngày thường, anh em có thể sử dụng các loại dụng cụ chuyên nghiệp để tập luyện. Làm như thế giúp gà tăng lực bằng các máy chạy, tăng cường các bó cơ chân, cơ đùi. Tập luyện cho bộ máy hô hấp của gà hiệu quả. Hiện có nhiều loại máy chạy thông thường mà nhiều sư kê đang chế tạo.
  2. Tập vần hơi, vần đòn: khoảng 1 tháng, anh em có thể xen kẽ các buổi vần hơi cho gà đá. Đây là cách rèn luyện sức khỏe hiệu quả cho đá gà theo cách nuôi gà thi đấu được các sư kê chia sẻ.
  3. Tại buổi vần hơi, cho gà tập khoảng từ 3-5 hồ chơi. Tốt nhất khoảng 1 tháng cho tập 2-3 lần vần đòn. Chú ý cách chọn trạng gà cũng như bọc các cửa cẩn thận. Làm như thế giúp gà dạn đòn hơn, chịu đau quen hơn và tăng cường thể lực.
  4. Xát nghệ: đây là phương pháp dân gian, truyền bá rộng rãi bởi những người chơi gà. Anh em chỉ cần đem nghệ tươi giã hòa cùng rượu trắng, nước trà, nước tiểu trẻ em trộn lẫn rồi xát lên vùng đã cắt lông của gà. Bạn nên thực hiện đều đặn khoảng 3 tháng, vùng da gà sẽ dày lên, giúp chịu đòn tốt hơn, giảm thương tích khi đấu, chọi.

Xem thêm:Nhổ lông gà chọi an toàn cho chiến kê

Chế độ chăm sóc nuôi gà thi đấu 
nuôi gà thi đấu
Chế độ chăm sóc nuôi gà thi đấu

Chế độ chăm sóc nuôi gà thì đấu cũng rất quan trọng giúp gà khỏe hơn, đồng thời phát hiện được các bệnh thường thấy ở gà nhanh nhất. Từ cách nuôi gà thi đấu cùng với chế độ chăm sóc cẩn thận, anh em nhanh chóng đưa ra các phương pháp xử lý bệnh cho thật tốt

  • Cho gà tắm nắng sớm: cho gà tắm nắng vào sáng sớm rất tốt, giúp gà tổng hợp được vitamin D dưới ánh nắng, đồng thời thúc đẩy được quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể, tránh để gà dưới sương đêm dễ bị mắc bệnh hen, khó thở.
  • Om bóp gà thường xuyên: om bóp gà thường xuyên bằng các bài thuốc dân gian, om bóp thường xuyên sẽ giúp da gà đỏ hơn, dày hơn, đảm bảo gà không bị mốc.
  • Dọn dẹp chuồng trại sạch sẽ, thông thoáng: thường xuyên dọn dẹp chuồng trại sẽ giúp chuồng sạch sẽ, thoáng gió, không được thay đổi nhiệt độ đột ngột. Điều này làm cho gà luôn ấm vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè. Đồng thời, bổ sung thêm các loại đèn sưởi cho gà đem lại cách nuôi gà thi đấu hiệu quả.
  • Bổ sung cát trong khu nuôi: cho cát vào hố sạch để gà tắm nắng hay tự làm sạch bản thân là cách nuôi gà thi đấu quan trọng nhất anh em cần lưu ý.
  • Dùng thuốc bổ trợ chuyên dụng: tăng bổ não, bổ máu tốt cho hệ tiêu hóa thức ăn nhanh, không bị đầy bụng, phân đẹp hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt. Trong quá trình nuôi nếu gà được sử dụng thuốc liên tục gà sẽ có nội lực tốt hơn, đứng sâu khuya hơn, khi đá xong gà nhanh hồi sức.
  • Thời gian cho gà ăn: đây là điều rất quan trọng, nhiều người cho rằng cứ ăn nhiều, bất cứ lúc nào thời gian trong ngày gà mới khỏe mạnh. Đó là quan niệm sai lầm bởi nuôi gà thi đấu, bởi gà chọi phát triển tốt nhất khi được cho ăn đúng khung giờ, hợp lý.

Buổi sáng cũng là lúc gà cần nguồn thức ăn để cung cấp năng lượng cho các hoạt động và phát triển. Đối với buổi tối là thời gian dự trữ, chuyển hóa nuôi cơ thể gà trong thời gian ngủ nghỉ buổi đêm.

Xem thêm: https://foto95.com/

Kết Luận

Bài viết trên đây chia sẻ cách nuôi gà thi đấu mà chúng tôi muốn chia sẻ cho anh em tham khảo. Hy vọng, thông qua bài viết này anh em có thêm kiến thức trong việc nuôi gà của mình.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách chăm sóc gà bị cựa mau lành hiệu quả nhất

Mục lụcHướng dẫn nuôi gà thi đấu từ các cao thủ Chế độ dinh dưỡng nuôi gà thi đấu Kết Luận Cách chăm sóc gà bị cựa là một phần quan trọng trong việc nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe của gà, đặc biệt sau những trận đá căng thẳng. Tuy nhiên, không phải ai cũng […]

Xem thêm

Kỹ thuật đổ gà đá – Phương pháp chọn giống tốt nhất

Mục lụcHướng dẫn nuôi gà thi đấu từ các cao thủ Chế độ dinh dưỡng nuôi gà thi đấu Kết Luận Kỹ thuật đổ gà đá đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sự hoàn hảo của một con gà đá, vừa về khả năng đá tốt vừa về ngoại hình, là kết quả của quá trình […]

Xem thêm

Hướng dẫn cách om gà chọi tơ đơn giản và hiệu quả

Mục lụcHướng dẫn nuôi gà thi đấu từ các cao thủ Chế độ dinh dưỡng nuôi gà thi đấu Kết Luận Cách om gà chọi tơ là một điều không quá xa lạ đối với những người nuôi gà chọi. Chăm sóc gà đúng cách từ nhỏ sẽ giúp gà phát triển mạnh mẽ, có khả năng […]

Xem thêm

Gà bị nóng sốt bỏ ăn – Nguyên nhân bắt nguồn từ đâu

Mục lụcHướng dẫn nuôi gà thi đấu từ các cao thủ Chế độ dinh dưỡng nuôi gà thi đấu Kết Luận Gà bị nóng sốt bỏ ăn không phải là hiện tượng hiếm gặp khi nuôi gà chọi. Để trở thành một sư kê tài ba, việc hiểu về sức đề kháng của gà là vô cùng […]

Xem thêm

Nguyên nhân và cách chữa trị gà đòn bị cúm chân

Mục lụcHướng dẫn nuôi gà thi đấu từ các cao thủ Chế độ dinh dưỡng nuôi gà thi đấu Kết Luận Gà đòn bị cúm chân là một thách thức không hề đơn giản. Nguyên nhân có thể xuất phát từ nhiều khía cạnh, từ tình trạng thời tiết biến đổi, di truyền, đến dinh dưỡng thiếu […]

Xem thêm

Gà bị sưng mắt – Nguyên nhân và cách điều trị thế nào?

Mục lụcHướng dẫn nuôi gà thi đấu từ các cao thủ Chế độ dinh dưỡng nuôi gà thi đấu Kết Luận Gà bị sưng mắt có thể xuất hiện vì nhiều nguyên nhân khác nhau, thường là kết quả của môi trường chăn nuôi ô nhiễm hoặc sự nhiễm trùng. Việc nhận biết các dấu hiệu khác […]

Xem thêm