Chia sẻ bí quyết nuôi gà tre đá hay từ sư kê giỏi

Nắm bắt được bí quyết nuôi gà tre đá, giúp cho các sư kê biết cách nuôi chiến kê dễ có sức khỏe tốt, sung sức, dẻo dai sẵn sàng đối đầu với mọi cuộc chiến đấu.

Điểm đặc trưng của gà tre đá

bí quyết nuôi gà tre đá
Điểm đặc trưng của gà tre đá

Gà tre là giống gà phổ biến của nước ta. Gà này có thân hình nhỏ bé, trọng lượng nhỏ, lông mượt, đầy thu hút. Điểm nổi bật của giống gà này có mào dựng đứng, lông đuôi còng dài, nhiều màu sắc. Không chỉ thế, nó sở hữu tiếng gáy thanh với bước đi nhẹ nhàng đầy nội lực.

Hiện nay, gà tre được sử dụng làm gà đá, có bộ cựa rất phát triển, hiếu thắng tàng bên ngoài vẻ đẹp rực rỡ, giúp nó trở thành một chiến kê dũng mãnh. Khi nắm được bí quyết nuôi gà tre đá chuẩn thì việc sở hữu chú gà tham gia chiến đấu chất lượng, bách thắng trở nên hiệu quả.

Xem thêm: Cách Chọn Gà Chọi Siêu Chuẩn Qua Các Đặc Điểm Ngoại Hình

Tiêu chuẩn về bí quyết nuôi gà tre đá

bí quyết nuôi gà tre đá
Tiêu chuẩn về bí quyết nuôi gà tre đá

Bí quyết nuôi gà tre đá như thế nào? đòi hỏi các sư kê phải tìm hiểu và xác định một cách rõ ràng. Thông qua đó mới tìm cho mình được chiến kê dũng mãnh, chất lượng theo ý muốn.

Sau đây là những yêu cầu cơ bản:

  • Đảm bảo gà tre mua chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, đem lại hiệu quả chiến đấu cao.
  • Sau 24h khi nở vừa xuống ổ cần được uống nước đã pha thuốc phòng bệnh, tăng cường sức đề kháng.
  • Bổ sung đủ lượng thức ăn cần thiết, nước uống sạch nhằm đảm bảo cho gà phát triển bình thường.
  • Duy trì môi trường sinh hoạt, phù hợp thích nghi với môi trường sống tự nhiên, thuận lợi.
  • Bổ sung thêm thuốc phòng, vacxin nhằm đảm bảo nâng cao khả năng miễn dịch.
  • Thường xuyên quan sát để đảm bảo nuôi gà tre phù hợp, phát hiện những bất thường xử lý hợp lý.
  • Gà tre khi đạt 7 tháng tuổi cần tách ở riêng, đảm bảo không có tác động tiêu cực có thể xuất hiện.
  • Cho gà phơi nắng đều đặn hàng ngày khoảng thời gian 7-9h sáng. Gà sau khi tắm năng có thể cho tắm mát mẻ giúp thư giãn.
  • Thức ăn nên sử dụng cho gà tre đá sạch sẽ, cung cấp đủ chất.

Hạn chế ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất béo có thể khiến chúng sở hữu cơ thể không cân đối, ảnh hưởng tới khả năng chiến đấu.

Xem thêm: Chia sẻ bí quyết nuôi gà tre đá hay từ sư kê giỏi

Các bí quyết nuôi gà tre đá 

bí quyết nuôi gà tre đá
Các bí quyết nuôi gà tre đá

Bí quyết nuôi gà tre đá đúng cách cần chú ý tới việc huấn luyện một cách phù hợp và bài bản. Có thể huấn luyện chuẩn mới có thể tạo ra chiến kê chất lượng.

Chú ý cho gà xổ 2-3 ngày/lần/tuần. Thường gà phải được xổ khoảng 4 tuần trước khi chính thức tham gia vào chiến đấu.

Mỗi lần cho gà xổ hoàn thành cần phải thực hiện vỗ nghệ trên da gà để chiến kê có được lớp dày, săn chắc và khỏe mạnh.

Nuôi gà tre cần chú ý đến giai đoạn vào môi trường bổ sung nhiều dinh dưỡng, chế độ nghỉ ngơi, không cho chạy bộ hay xô trước khi vào trận nhằm đảm bảo thể lực tới mức tối đa.

Trước khi tham gia trận đấu cần phải tiến hành kiểm tra sức khỏe, đảm bảo cho chiến kê đủ sung sức mới cho tham gia. Từ đó bảo vệ được kết quả của cuộc chiến, đồng thời bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu về bệnh Gumboro ở gà chọi một cách đầy đủ

Một số lưu ý khi nuôi gà tre đá 

Các sư kê phải thường xuyên theo dõi và ghi lại những biểu hiện cũng như thể trạng của gà như cân nặng, chiều cao, lượng thức ăn nạp vào…Đây là cách giúp bạn nắm rõ tình trạng của chúng.

Khi phát hiện gà bị bệnh, nhanh chóng chữa trị để không gây nguy hiểm hoặc hại sức khỏe chiến đấu của gà

Hạn chế thức ăn những loại thực phẩm giàu chất béo vì làm như thế sẽ khiến cơ thể có chút nặng nề và suy giảm khả năng chiến đấu.

Kết Luận

Chăm sóc tốt, huấn luyện tốt cũng đảm bảo cho gà tre đá có độ sung sức và dẻo dai cần thiết. Để đáp ứng và thực hiện đầy đủ theo bí quyết nuôi gà tre đá hiệu quả. Hy vọng, bài viết trên đây sẽ giúp anh em có thêm kinh nghiệm trong quá trình nuôi gà. Chúc anh em chăn nuôi thành công, có cho mình một chiến kê giỏi.

Trang web: https://foto95.com/

Địa chỉ: Số 334 Phan Thanh Giản, Hà Tây, Hà Nội, Việt Nam

Email: dagatructiep.bio@gmail.com

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách chăm sóc gà bị cựa mau lành hiệu quả nhất

Mục lụcĐiểm đặc trưng của gà tre đáTiêu chuẩn về bí quyết nuôi gà tre đáCác bí quyết nuôi gà tre đá Một số lưu ý khi nuôi gà tre đá Kết Luận Cách chăm sóc gà bị cựa là một phần quan trọng trong việc nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe của gà, đặc biệt […]

Xem thêm

Kỹ thuật đổ gà đá – Phương pháp chọn giống tốt nhất

Mục lụcĐiểm đặc trưng của gà tre đáTiêu chuẩn về bí quyết nuôi gà tre đáCác bí quyết nuôi gà tre đá Một số lưu ý khi nuôi gà tre đá Kết Luận Kỹ thuật đổ gà đá đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sự hoàn hảo của một con gà đá, vừa về khả năng […]

Xem thêm

Hướng dẫn cách om gà chọi tơ đơn giản và hiệu quả

Mục lụcĐiểm đặc trưng của gà tre đáTiêu chuẩn về bí quyết nuôi gà tre đáCác bí quyết nuôi gà tre đá Một số lưu ý khi nuôi gà tre đá Kết Luận Cách om gà chọi tơ là một điều không quá xa lạ đối với những người nuôi gà chọi. Chăm sóc gà đúng cách […]

Xem thêm

Gà bị nóng sốt bỏ ăn – Nguyên nhân bắt nguồn từ đâu

Mục lụcĐiểm đặc trưng của gà tre đáTiêu chuẩn về bí quyết nuôi gà tre đáCác bí quyết nuôi gà tre đá Một số lưu ý khi nuôi gà tre đá Kết Luận Gà bị nóng sốt bỏ ăn không phải là hiện tượng hiếm gặp khi nuôi gà chọi. Để trở thành một sư kê tài […]

Xem thêm

Nguyên nhân và cách chữa trị gà đòn bị cúm chân

Mục lụcĐiểm đặc trưng của gà tre đáTiêu chuẩn về bí quyết nuôi gà tre đáCác bí quyết nuôi gà tre đá Một số lưu ý khi nuôi gà tre đá Kết Luận Gà đòn bị cúm chân là một thách thức không hề đơn giản. Nguyên nhân có thể xuất phát từ nhiều khía cạnh, từ […]

Xem thêm

Gà bị sưng mắt – Nguyên nhân và cách điều trị thế nào?

Mục lụcĐiểm đặc trưng của gà tre đáTiêu chuẩn về bí quyết nuôi gà tre đáCác bí quyết nuôi gà tre đá Một số lưu ý khi nuôi gà tre đá Kết Luận Gà bị sưng mắt có thể xuất hiện vì nhiều nguyên nhân khác nhau, thường là kết quả của môi trường chăn nuôi ô […]

Xem thêm